Bạn đang ở mục CÁC CHUYÊN ĐỀ Tuyên giáo Bình Định: Rộn ràng Tháng Công nhânBình Định: Rộn ràng Tháng Công nhân

Email In

Tháng Công nhân đã thực sự tạo được dấu ấn và mang lại nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Tiếp nối thành công của những lần tổ chức trước đó, năm nay, Tháng Công nhân lần thứ 11 được các cấp công đoàn tỉnh tổ chức thiết thực với hàng loạt hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ; tạo động lực để CNVCLĐ thi đua phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn tỉnh, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019); kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2019).

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “LĐLĐ tỉnh triển khai đến các cấp công đoàn cần triển khai hoạt động “Tháng công nhân” gắn với đời sống đoàn viên, CNVCLĐ và diễn ra thật sôi nổi, thiết thực, nhất là công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ là đoàn viên công đoàn; phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ chính sách đối với NLÐ. Việc tổ chức hiệu quả các hoạt động trong “Tháng công nhân” nhằm đem lại niềm vui, là ngày hội của đoàn viên và vì đời sống CNVCLĐ, biểu dương lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ, hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Qua đó, thể hiện vị trí, vai trò, sức mạnh lực lượng của tổ chức Công đoàn, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội”. Nhiều cảm xúc hân hoan, phấn khởi của đoàn viên, NLĐ nhân hoạt động sôi nổi và ý nghĩa của “Tháng công nhân”.

Anh Lê văn Bảy - đoàn viên công đoàn xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh: “Với tôi, Tháng Công nhân năm nay là một dấu ấn khó quên. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn. Vợ không có việc làm, con cái đưa tuổi ăn học, đứa thì bị bệnh hưởng trợ cấp xã hội, nhà ở thì mưa nắng gì cũng khổ. Tằn tiện thế nào gia đình tôi cũng không dành dụm đủ tiền để xây dựng lại ngôi nhà. Thật cảm động và hạnh phúc khi tôi được LĐLĐ tỉnh Bình Định hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”. Tôi rất biết ơn công đoàn đã quan tâm, hỗ trợ cho cuộc sống gia đình tôi được ổn định hơn, giúp tôi yên tâm công tác, không còn lo lắng vì những đợt mưa phùn, nắng gắt”.

Chị Phạm thị Hoa - công nhân Công ty TNHH Nghĩa Tín (huyện Tuy Phước): “Được nhận quà hỗ trợ, tôi và nhiều công nhân khác thấy hạnh phúc vì chúng tôi không chỉ có 2 buổi hay 3 buổi đi làm theo ca mà còn được chính quyền và công đoàn quan tâm, giúp đỡ, nhất là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tôi mong rằng hằng tháng đều là Tháng công nhân để công nhân chúng tôi có thêm niềm vui và động lực làm việc tốt hơn”.

Chị Đặng Thị Thúy Phượng - công nhân Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quy Nhơn: “Tôi thực sự vinh dự và tự hào khi được thay mặt cho đội ngũ CNVCLĐ thành phố Quy Nhơn phát biểu hưởng ứng tại lễ phát động “Tháng công nhân” để bày tỏ sự biết ơn đến chính quyền, công đoàn các cấp, đó chính là nguồn động lực khích lệ đội ngũ công nhân lao động chúng tôi hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, lao động với chất lượng và hiệu quả cao”.

“Tháng công nhân” chỉ diễn ra trong vòng 31 ngày của tháng 5 nhưng giá trị của những hoạt động dành cho công nhân lao động cả tỉnh đã, đang và sẽ còn tiếp tục lan tỏa. Ở nơi này, NLĐ được tặng quà, được mua sắm những dịch vụ phúc lợi với giá thành ưu đãi, được gặp gỡ đối thoại với người sử dụng lao động. Ở nơi kia, CNLĐ được tham dự các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian và hoạt động văn nghệ. Nhiều hoạt động thiết thực của các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Bình Định đã hướng về cơ sở, chăm lo đời sống NLĐ. Còn có rất nhiều những niềm vui khác nhân đợt cao điểm của hoạt động “Tháng công nhân”, điều đó thực sự làm ấm lòng đoàn viên, CNVCLĐ.

Sôi nổi hoạt động Tháng Công nhân ở các cấp công đoàn Bình Định chăm lo đến đời sống NLĐ